ผมไปมีความเสี่ยง hiv มาครับ ผมได้ทานยา PEP ที่ 35 ชั่วโมง หมอให้ยามา 30เม็ด แล้วนัดตรวจเลือดที่ตอนทานได้ 27เม็ด(ผลเป็นลบด้วยน้ำยา 4 gen) หมอให้ทานต่ออีก 3 เม็ดที่เหลือ แล้วนัดตรวจเลือดอีกครั้ง 3 เดือนหลังจากทานยาหมด ผมอยากทราบว่าผลเลือดครั้งที่ 27 เม็ด ผลเลือดสามารถเชื่อถือได้หรือยังครับ และหมอนัดตรวจที่ 3 เดือนหลังทานยาหมด มีวิธีที่เร็วกว่านี้ไหมครับ เพราะเคยได้ยินว่าหมอบางคนก็นัดที่ 2 เดือนหลังทานยาหมด หรือ 1 เดือนหรือบางคนก็ไม่นัดอีกครับ ขอช่วยแนะนำด้วยครับ


ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
เป็นไข้หวัดใหญ่ชนิดเดียวกันในช่วงๆเวลาใกล้กันได้หรือไม่คะ
สงสัยคะทำไมคนไข้ส่วนใหญ่จะติดเชื้อในกระแสเลือดคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ
เชื้อ HPV เกิดขึ้นได้อย่างไร และสามารถติดต่อกันทางเพศสัมพันธ์ได้หรือไม่ ถ้าได้..สามารถตรวจเช็คได้ทางไหนบ้าง
ปัญหาสิวในวัย30+
เรื่องความเข้มข้นของเลือดในการบริจาคเลือดค่ะ เคยบริจาคได้ แต่สองสามปีมานี้ ทั้งพักผ่อน อกล ก็ยังไม่สามารถบริจาคเลือดได้ค่ะ
การใส่เหล้ก จำเป้นไหมไม่ที่ไม่ผ่าออก

ตั้งกระทู้ถามหมอ



แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)


รับทราบและถามคำถาม