สวัสดีค่ะอาศัยอยู่ต่างประเทศค่ะ มีอาการไข้หวัดเริ่มคืนพฤหัสค่ะ ตอนนี้มียังคงเหลือแค่อาการไอ และเสมหะในลำคอ วันนี้ไปพบแพทย์ หมอที่นี่เค้าให้ยา prednisone 40 mg ต่อวันเป็นเเวลา 4 วันค่ะ เพราะเค้าคิดว่าน่าจะเป็น acute bronchitis ค่ะ แต่ตัวเองเคยมีปัญหาโรควิตกกังวล และอ่านมาเหมือน prednisone อาจก่อให้เกิดอาการเหล่านั้นได้ เลยไม่อยากรับประทานค่ะ ตอนนี้มียาพ่นอยู่แล้ว แค่นั้นเพียงพอมั้ยคะ และปกติแล้ว อาการหลอดลมอักเสบเหล่านี้ เมื่อเชื้อไวรัสหายไปก็สามารถหายได้เองใช่มั้ยคะ


ถ้าหากเรามีอาการเป็นไข้ลูกในท้องจะเป็นด้วยหรือไม่
ปอดสักเสบจะมีอาการอย่างไร
อาการไอแห้ง และมีเสมหะในลำคอ ควรรักษาอย่าไร?
คืออยู่ดีๆก็เป็นไข้อะครับ ยิ่งนอนตัวยิ่งร้อน ปวดหัว มึน

ถามหมอ



แนบไฟล์ (รูปหรือวีดีโอ)


รับทราบและถามคำถาม
ดูในแอป