หลังจากภาวะเสี่ยงมา. -ผมตรวจรอบแรกหลังเสี่ยงที่ 27 วัน. เป็นแล็ปแถวบ้าน ตรวจ anti body (Eclia) ใช้น้ำยา gen 4 ผลเลือดปกติ. None-reactive -ผมตรวจรอบที่สอง หลังเสี่ยง 44 วัน ที่แล็ปเดิม. ตรวจ anti body (Eclia) ใช้น้ำยา gen 4 ผลเลือดปกติ. None-reactive -ผมตรวจรอบที่สาม. หลังเสี่ยง 46 วัน ที่ใหม่ ที่คลีนิคตรวจเลือดตรวจสุขภาพทั่วไป. แต่ผมตรวจ ทั้ง hiv และ ซิฟิลิสด้วย. ผลเลือดปกติ ทั้งสอง เป็น negative. คำถามคือ ผมปิดเคสได้หรือยังครับ สำหรับ hiv. ผมโทรปรึกษา 1663 เขาบอกมาว่าตรวจด้วยน้ำยา gen 4 หลังเสี่ยง 1 เดือน ปิดเคสได้เเล้ว. แต่ตอนนี้ ผมมีตุ่มแดงๆ เล็กๆขึ้น แขน และร่างกาย รู้สึก ปวดต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบ ข้างซ้ายนิดๆ เริ่มมีอาการเจ็บคอ ปวดหัว. ลิ้นเป็นฝ้าขาวปลายอวัยวะเพศ มีตุ่มน้ำใสเล็กๆ จำนวนมาก อยากถามว่าเป็นอาการของอะไรครับ.


สวัสดีค่ะ หนูเป็นนักศึกษาพยาบาลค่ะ เคยขึ้นฝึกงานในวอร์ด ไอซียู แล้วมีโอกาสได้ดูแลเคส ติดเชื้อ hiv ค่ะ หมอที่เป็นเจ้าของเคส มีแผนให้ทำ c-line แล้วหนูเป็นผุ้ช่วย ระหว่างที่กำลังทำมีเลือดกระเด็นออกมามาก หนุไม่มั่นใจว่ามันจะกระเด็นใส่หนูหรือป่า...


สวัสดีค่ะ หนูเป็นนักศึกษาพยาบาลค่ะ เคยขึ้นฝึกงานในวอร์ด ไอซียู แล้วมีโอกาสได้ดูแลเคส ติดเชื้อ hiv ค่ะ หมอที่เป็นเจ้าของเคส มีแผนให้ทำ c-line แล้วหนูเป็นผุ้ช่วย ระหว่างที่กำลังทำมีเลือดกระเด็นออกมามาก หนุไม่มั่นใจว่ามันจะกระเด็นใส่หนูหรือป่า...


ริมฝีปากเป็นเม็ดแบบนี้มาประมาณ 1-2 เดือนแล้วครับยังไม่หาย อยากทราบว่าเป็นอะไรคับ จะเป็น hiv หรือปล่าวคับ


ถามหมอ



แนบไฟล์ (รูปหรือวีดีโอ)


รับทราบและถามคำถาม
ดูในแอป