สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 31ปีค่ะ ย้อนไปเมื่อ5ปีที่แล้วดิฉันคลำเจอก้อนเนื้อในเต้านมค่ะ ได้ไปพบคุณหมอแล้วทำการตรวจอัลตร้าซาวน์และแมมโมแกรม คุณหมอบอกว่าเป็นก้อนเนื้อธรรมดาผลจากการทานยาคุมนาน ขนาด1เซนค่ะ ผ่าก้ได้ ไม่ผ่าก็ได้ ดิฉันก็ละเลยไม่ได้ผ่าค่ะ ตอนนี้ผ่านมา5ปีแล้ว ก็ไม่ได้มีขนาดใหญ่ขึ้นค่ะ แต่ก็มีความคิดอยากเอาออก ตอนนี้ก็ไปตรวจมาค่ะ คุณหมอนัดอัลตร้าซาวน์อีก2เดือน ใช้สิทธิ์ประกันสังคมค่ะ เลยต้องรอนานหน่อย ลักษณะก้อนที่คลำได้ เป็นวงรีขนาด1เซน แล้วผิวเรียบค่ะ 5ปีมานี้ก็ไม่ได้รู้สึกว่าโตขึ้น คนในครอบครัวไม่มีประวัติเป็นมะเร็งค่ะ ไม่ทราบว่าจะมีโอกาศกลายเป็นเนื้อร้ายไหมคะ ขอบพระคุณค่ะ


เป็นก้อนเนื้อเล็กๆตรงแขน ต้องผ่าออกไหมคะ
ก้อนเนื้อที่หน้าอกแบบไหนที่เป็นอันตราย
โดยปกติทุกคนจะมีก้อนเนื้อบริเวณปากทวารหรือไม่คะ ที่พร้อมจะเสี่ยงเป็นริดสีดวงอักเสบน่ะคะ หรือมีแค่บางคนคะ
ผู้หญิงทุกคนสามารถเป็นก้อนเนื้อที่เต้านมได้ และก้อนเนื้อนั้นไม่เป็นอันตรายไม่จำเป็นต้องผ่าใช่หรือไม่
ก้อนเนื้อที่ใต้รักแร้คืออะไรอันตรายมั้ย

ถามหมอ



แนบไฟล์ (รูปหรือวีดีโอ)


รับทราบและถามคำถาม
ดูในแอป