ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวีดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวีดีโอของอาการ (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เห็นไฟล์ได้ค่ะ
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เห็นไฟล์ได้ค่ะ

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
May 26, 2019 14:00 สวัสดีค่ะ อาการผื่นแพ้นั้น จะเป็นตุ่มผื่นเล็กๆ ที่สำคัญคือจะมีอาการคันร่วมด้วยค่ะ กรณีของผู้ถาม หากยังไม่แน่ใจว่าเป็นผื่นแพ้จริงหรือไม่ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยก่อนค่ะ ...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
คำถามด่วน
October 02, 2019 13:55
ผื่นคันแต่ไม่มากครับ ตรวจ hiv ที่ 45 และ 53 วัน ผลเป็น negative อยากทราบว่าผื่นลักษณะนี้ คือ hiv รึป่าวครับ และก็พรุ่งนี้ผลตรวจ pcr จะออก สามารถยืนปิดเคสได้เลยไหมครับ
ถ้าผล pcr ออกมาแล้วยืนยันว่าไม่มีเชื้อ HIV ก็ปิดเคสได้เลยครับ เพราะลักษณะผื่นผิวหนังเช่นนี้ ไม่ใช่ลักษณะจำเพาะเจาะจงของผื่น HIV แนะนำให้ใช้สเตียรอยด์อ่อนๆเป็นครีมทาต่อเนื่องกัน...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 15, 2019 10:38
ยาไตรแอมครีม​ 0.02% ทาภายในอวัยวะเพศ​ได้มั้ยครับ
สวัสดีค่ะ ยา triamcinolone acetonide cream 0.02% สามารถทาที่อวัยวะเพศได้ค่ะ โดยที่ใช้รักษาผื่นแพ้คันหรือผื่นภูมิแพ้โรคผิวหนังต่างๆ แต่ถ้ามีอาการติดเชื้อ เช่นคันจากเชื้อราไม่ควร...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
คำถามด่วน
October 02, 2019 13:55
ผื่นคันแต่ไม่มากครับ ตรวจ hiv ที่ 45 และ 53 วัน ผลเป็น negative อยากทราบว่าผื่นลักษณะนี้ คือ hiv รึป่าวครับ และก็พรุ่งนี้ผลตรวจ pcr จะออก สามารถยืนปิดเคสได้เลยไหมครับ
ถ้าผล pcr ออกมาแล้วยืนยันว่าไม่มีเชื้อ HIV ก็ปิดเคสได้เลยครับ เพราะลักษณะผื่นผิวหนังเช่นนี้ ไม่ใช่ลักษณะจำเพาะเจาะจงของผื่น HIV แนะนำให้ใช้สเตียรอยด์อ่อนๆเป็นครีมทาต่อเนื่องกัน...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 15, 2019 10:38
ยาไตรแอมครีม​ 0.02% ทาภายในอวัยวะเพศ​ได้มั้ยครับ
สวัสดีค่ะ ยา triamcinolone acetonide cream 0.02% สามารถทาที่อวัยวะเพศได้ค่ะ โดยที่ใช้รักษาผื่นแพ้คันหรือผื่นภูมิแพ้โรคผิวหนังต่างๆ แต่ถ้ามีอาการติดเชื้อ เช่นคันจากเชื้อราไม่ควร...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 26, 2019 14:00 สวัสดีค่ะ อาการผื่นแพ้นั้น จะเป็นตุ่มผื่นเล็กๆ ที่สำคัญคือจะมีอาการคันร่วมด้วยค่ะ กรณีของผู้ถาม หากยังไม่แน่ใจว่าเป็นผื่นแพ้จริงหรือไม่ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยก่อนค่ะ ...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
ดูในแอป