ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวีดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวีดีโอของอาการ (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เห็นไฟล์ได้ค่ะ
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เห็นไฟล์ได้ค่ะ

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
June 02, 2018 08:43 ตอนนี้มะเร็งลามมาที่ตับ แล้วมีอาการตัวเหลืองตาเหลือง และท้องโตมาก มีรอยชำม่วงๆบริเวณท้อง ซึ่งทางรพ ได้เจาะหน้าท้องใส่สายถุงน้ำดีไว้ อยากทราบถึงแนวทางการรักษา และถุงน้ำควรใส่ตลอด...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 16, 2019 21:34
ตั้งครรภ์ได้32w เจ็บซี่โครรงดานขวามากค่ัแทบร้องไห้เลยคือมันเจ็บมากเลยค่ะโดนก็ไม่ได้เกี่ยวกับอะไรค่ะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
เป็นมาเป็นอาทิตย์ได้แล้วค่ะไปหาหมอที่ตามนัดพอเราแจ้งเค้าๆก็ไม่ทำอะไรเลยค่ะได้แต่ถามเราว่าเอายาพาราไหม... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
December 16, 2018 16:51
เชื้อ เอสปะไตเต็ปเอ คือเชื้ออะไรหรอครับอยากทราบ หาในกูเกิ้ลไม่เจอ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
สวัสดีครับ หมอเข้าใจว่าน่าจะหมายถึง เชื้อ Hepatitis A นะครับ เชื้อ Hepatitis A หรือเชื้อไวรัสตับอักเสบ A เป็นเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งที่ติดต่อทางการรับประทานน้ำและอาหารร่วมกัน เม...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
January 03, 2019 18:03 สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 27, 2019 17:03
พอดีปวดซี่โครงด้านขวาค่ะ ปวดตั้งเช้าเเล้วค่ะ ปวดเป็นระยะค่ะ ทำยังไงถึงจะหายหรอคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
สวัสดีครับ อาการปวดที่บริเวณซี่โครงด้านขวานั้นอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เช่น - กระดูกซี่โครงหรือกล้ามเนื้ออักเสบ จะทำให้มีอาการเจ็บบริเวณซี่โครงในระดับผิวตื้นๆได้ โดยจะมีจุด...... (แสดงทั้งหมด)
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 28, 2019 13:09
เจ็บซี่โครง
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
สวัสดีครับ อาการเจ็บที่บริเวณซี่โครงนั้นอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เช่น - การอักเสบของกล้ามเนื้อหรือกระดูกซี่โครง จะทำให้มีอาการเจ็บที่บริเวณหน้าอกในระดับผิวตื้นๆ มักมีจุดกดเ...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 16, 2018 10:00
ตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงานถึงได้รู้ว่าเป็นไวรัสตับอักเสบเอมีสิทธ์หายมั้ยค่ะ รักษากี่เดือนจะหายเป็นปกติค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ไวรัสตับอักเสบเอ จะติดต่อกันได้มั้ยค่ะ... (แสดงทั้งหมด)
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
คำถามด่วน
March 07, 2019 09:34
รบกวนสอบถามครับ ผมไปเจาะเลือดเมื่อวันที่14ม.ค.ที่ผ่านมา ผลคือ แทบทุกอย่างปรกติหมด แต่มีสามตัวคือ คลอเลสเตอรอล ปรกติ200/ของผม271 , SGOT ปรกติ0-40/ของผม 59 , SGPT ปรกติ0-45/ของผม 144 ปรกติผมไม่กินเหล้าสูบบุหรี่ แต่นอนดึก กินอาหารไม่เลือก มีพุง อายุ37 สูง159 นน.75 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ เบื้องต้นหมอวินิจฉัยว่า ผมเป็นไขมันพอกตับ ได้ยาลดไขมันในเลือดกับยาบำรุงตับมา แต่กินไปไม่ถึงเดือนผมหยุดยาลดไขมันเอง เพราะเจออาการไม่พึงประสงค์ พอกินแต่livotone ผมก็ยังมีอาการจุกๆลิ้นปี่ ท้องอืด เสียวจี๊ดใต้ชายโครงขวา บางทีตึงๆไปถึงหลัง ผมลองค้นในเน็ต อาการของผมคล้ายกับนิ่วในถุงน้ำดีมาก คือผมสงสัยว่าอาการตัวเหลืองตาเหลืองนี่ต้องขนาดไหน เพราะผมสังเกตตัวเองก็ดูปรกติดี ข้อเท้าข้อมือไม่บวมไม่ปวด แล้วค่าตับSGPT ที่ขึ้นไปถึง144 มันรุนแรงมากหรือไม่อย่างไรครับ มันจะเกี่ยวกับโรคนิ่วในถุงน้ำดีหรือเปล่า อีกอย่าง ตัวยาlivotone(silymarin200mg) ผมเพิ่งดูหน้าซองเมื่อเช้าปรากฎว่าผมทานผิดมาตลอด หมอบอกให้กิน2เม็ด แต่ผมดันกินแค่เม็ดเดียวมาตั้งแต่ต้น ผมกังวลมากถ้าต้องเพิ่มขนาดยา เพราะแค่เม็ดเดียวยังทำให้จุกเสียดแน่น เมื่อยล้าได้ขนาดนี้ นี่ถ้าเพิ่มอีกเม็ดไม่รู้ว่าจะหนักมากขึ้นขนาดไหน ตอนนี้ผมสับสนไม่รู้จะเอายังไงดี รบกวนคุณหมอช่วยหน่อยนะครับ ขอบพระคุณมากๆครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
ผู้ถามให้ข้อมูลว่ามีค่าเอนไซม์ตับขึ้นสูงผิดปกติ ประกอบกับมีภาวะไขมันในเลือดสูง แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลว่าได้มีการตรวจหาไวรัสตับอักเสบร่วมด้วยหรือไม่ แพทย์ได้ให้คำวินิจฉัยว่าเป็นไขมัน...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 12, 2019 01:14
รบกวนสอบถาม คุณพ่อเป็นมะเร็งตับ ตอนนี้ตัวเหลือง ตาเหลือง อยู่ในขั้นรักษา จะมีโอกาส ผิวกลับมาเป็นสีปกติไหมครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
สวัสดีครับ อาการตัวเหลืองตาเหลืองในช่วงที่เป็นมะเร็งตับนั้นเกิดจากการที่มีสาร Billirubin คั่งในร่างกายจากการที่ตับไม่สามารถสลายสารเหล่านี้ได้มากเท่าสภาวะปกติ ในกรณีนี้อาการต...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
July 09, 2019 05:56
คึอคุณพ่อเปันนิ่วอุตนท่อน้ำดิคะ มิอาการตัวเหลืองตาเหลือง แล้วก็คันตามผิวหนังมากคะ ชนิดคันนอนไม่นอนได้เลยคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
สวัสดีครับ การที่เป็นนิ่วในท่อน้ำดีจนม่อาการตัวเหลืองตาเหลืองแล้วเป็นอาการที่บ่งบอกว่านิ่วได้มีการอุดตันในท่อน้ำดีแล้วครับ ในกรณีนี้หมอแนะนำว่าควรพาคุณพ่อไปพบแพทย์เพื่อรักษาให้...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
อ่านเพิ่ม
คำถามด่วน
March 07, 2019 09:34
รบกวนสอบถามครับ ผมไปเจาะเลือดเมื่อวันที่14ม.ค.ที่ผ่านมา ผลคือ แทบทุกอย่างปรกติหมด แต่มีสามตัวคือ คลอเลสเตอรอล ปรกติ200/ของผม271 , SGOT ปรกติ0-40/ของผม 59 , SGPT ปรกติ0-45/ของผม 144 ปรกติผมไม่กินเหล้าสูบบุหรี่ แต่นอนดึก กินอาหารไม่เลือก มีพุง อายุ37 สูง159 นน.75 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ เบื้องต้นหมอวินิจฉัยว่า ผมเป็นไขมันพอกตับ ได้ยาลดไขมันในเลือดกับยาบำรุงตับมา แต่กินไปไม่ถึงเดือนผมหยุดยาลดไขมันเอง เพราะเจออาการไม่พึงประสงค์ พอกินแต่livotone ผมก็ยังมีอาการจุกๆลิ้นปี่ ท้องอืด เสียวจี๊ดใต้ชายโครงขวา บางทีตึงๆไปถึงหลัง ผมลองค้นในเน็ต อาการของผมคล้ายกับนิ่วในถุงน้ำดีมาก คือผมสงสัยว่าอาการตัวเหลืองตาเหลืองนี่ต้องขนาดไหน เพราะผมสังเกตตัวเองก็ดูปรกติดี ข้อเท้าข้อมือไม่บวมไม่ปวด แล้วค่าตับSGPT ที่ขึ้นไปถึง144 มันรุนแรงมากหรือไม่อย่างไรครับ มันจะเกี่ยวกับโรคนิ่วในถุงน้ำดีหรือเปล่า อีกอย่าง ตัวยาlivotone(silymarin200mg) ผมเพิ่งดูหน้าซองเมื่อเช้าปรากฎว่าผมทานผิดมาตลอด หมอบอกให้กิน2เม็ด แต่ผมดันกินแค่เม็ดเดียวมาตั้งแต่ต้น ผมกังวลมากถ้าต้องเพิ่มขนาดยา เพราะแค่เม็ดเดียวยังทำให้จุกเสียดแน่น เมื่อยล้าได้ขนาดนี้ นี่ถ้าเพิ่มอีกเม็ดไม่รู้ว่าจะหนักมากขึ้นขนาดไหน ตอนนี้ผมสับสนไม่รู้จะเอายังไงดี รบกวนคุณหมอช่วยหน่อยนะครับ ขอบพระคุณมากๆครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
ผู้ถามให้ข้อมูลว่ามีค่าเอนไซม์ตับขึ้นสูงผิดปกติ ประกอบกับมีภาวะไขมันในเลือดสูง แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลว่าได้มีการตรวจหาไวรัสตับอักเสบร่วมด้วยหรือไม่ แพทย์ได้ให้คำวินิจฉัยว่าเป็นไขมัน...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 28, 2019 13:09
เจ็บซี่โครง
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
สวัสดีครับ อาการเจ็บที่บริเวณซี่โครงนั้นอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เช่น - การอักเสบของกล้ามเนื้อหรือกระดูกซี่โครง จะทำให้มีอาการเจ็บที่บริเวณหน้าอกในระดับผิวตื้นๆ มักมีจุดกดเ...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 27, 2019 17:03
พอดีปวดซี่โครงด้านขวาค่ะ ปวดตั้งเช้าเเล้วค่ะ ปวดเป็นระยะค่ะ ทำยังไงถึงจะหายหรอคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
สวัสดีครับ อาการปวดที่บริเวณซี่โครงด้านขวานั้นอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เช่น - กระดูกซี่โครงหรือกล้ามเนื้ออักเสบ จะทำให้มีอาการเจ็บบริเวณซี่โครงในระดับผิวตื้นๆได้ โดยจะมีจุด...... (แสดงทั้งหมด)
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
July 09, 2019 05:56
คึอคุณพ่อเปันนิ่วอุตนท่อน้ำดิคะ มิอาการตัวเหลืองตาเหลือง แล้วก็คันตามผิวหนังมากคะ ชนิดคันนอนไม่นอนได้เลยคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
สวัสดีครับ การที่เป็นนิ่วในท่อน้ำดีจนม่อาการตัวเหลืองตาเหลืองแล้วเป็นอาการที่บ่งบอกว่านิ่วได้มีการอุดตันในท่อน้ำดีแล้วครับ ในกรณีนี้หมอแนะนำว่าควรพาคุณพ่อไปพบแพทย์เพื่อรักษาให้...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 16, 2019 21:34
ตั้งครรภ์ได้32w เจ็บซี่โครรงดานขวามากค่ัแทบร้องไห้เลยคือมันเจ็บมากเลยค่ะโดนก็ไม่ได้เกี่ยวกับอะไรค่ะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
เป็นมาเป็นอาทิตย์ได้แล้วค่ะไปหาหมอที่ตามนัดพอเราแจ้งเค้าๆก็ไม่ทำอะไรเลยค่ะได้แต่ถามเราว่าเอายาพาราไหม... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 12, 2019 01:14
รบกวนสอบถาม คุณพ่อเป็นมะเร็งตับ ตอนนี้ตัวเหลือง ตาเหลือง อยู่ในขั้นรักษา จะมีโอกาส ผิวกลับมาเป็นสีปกติไหมครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
สวัสดีครับ อาการตัวเหลืองตาเหลืองในช่วงที่เป็นมะเร็งตับนั้นเกิดจากการที่มีสาร Billirubin คั่งในร่างกายจากการที่ตับไม่สามารถสลายสารเหล่านี้ได้มากเท่าสภาวะปกติ ในกรณีนี้อาการต...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
January 03, 2019 18:03 สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
December 16, 2018 16:51
เชื้อ เอสปะไตเต็ปเอ คือเชื้ออะไรหรอครับอยากทราบ หาในกูเกิ้ลไม่เจอ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
สวัสดีครับ หมอเข้าใจว่าน่าจะหมายถึง เชื้อ Hepatitis A นะครับ เชื้อ Hepatitis A หรือเชื้อไวรัสตับอักเสบ A เป็นเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งที่ติดต่อทางการรับประทานน้ำและอาหารร่วมกัน เม...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 16, 2018 10:00
ตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงานถึงได้รู้ว่าเป็นไวรัสตับอักเสบเอมีสิทธ์หายมั้ยค่ะ รักษากี่เดือนจะหายเป็นปกติค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ไวรัสตับอักเสบเอ จะติดต่อกันได้มั้ยค่ะ... (แสดงทั้งหมด)
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 02, 2018 08:43 ตอนนี้มะเร็งลามมาที่ตับ แล้วมีอาการตัวเหลืองตาเหลือง และท้องโตมาก มีรอยชำม่วงๆบริเวณท้อง ซึ่งทางรพ ได้เจาะหน้าท้องใส่สายถุงน้ำดีไว้ อยากทราบถึงแนวทางการรักษา และถุงน้ำควรใส่ตลอด...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
อ่านเพิ่ม
ดูในแอป