ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวีดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวีดีโอของอาการ (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เห็นไฟล์ได้ค่ะ
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เห็นไฟล์ได้ค่ะ

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
May 15, 2019 11:38 สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
July 05, 2019 21:34
ผมอายุ 54 ปีตรวจร่างกายประจำปีค่าการทำงานของตับ alk ฟอสเฟตเท่ากับ 34 ตัวบ่งชี้มะเร็งลำไส้ cea เท่ากับ 3.2 คุณหมอว่าอาการผมน่าเป็นห่วงไหมครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
สวัสดีครับ ค่า Alkaline phosphate 34 นั้นเป็นค่าที่ปกติครับ ส่วนค่า CEA ซึ่งเป็นค่าที่บ่งชี้ถึงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่นั้นไม่สามารถใช้บ่งบอกอะไรได้ครับ เนื่องจากค่าเลือดนี้มี...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
March 24, 2017 12:24 อาการที่กล่าวมาข้างต้นนะครับ น่าจะเกิดจากหลายๆโรค นะครับ คือ ปวดท้องเรื้อรังบริเวณเหนือสะดือ อาจจะเป็นกระเพาะอาหารอักเสบเรื้อรังที่ยังไม่หายดีนะครับ ส่วนอาการปวดหลังขึ้นอยุ่...... (แสดงทั้งหมด)
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
October 28, 2017 20:31
พ่อเป็นผู้ป่วยฟอกไตด้วยเครื่องค่ะ ฟอกอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ฉีดยาเพิ่มเลือด nesp แล้ว HCT ไม่ขึ้นเลย อยู่ในช่วงแค่ 22-25 หมอประจำจึงสั่งให้ส่งปรึกษาหมอระบบทางเดินอาหารกลัวมีเลือดออก เพราะผลตรวจอุจจาระพบเลือด 3-5 / หมอทางเดินอาหารส่องกล้องกระเพาะอาหารไม่พบแผล จึงนัดให้ส่องกล้องลำไส้ใหญ่ ปัญหาที่ดิฉันกังวลคือ พ่อต้องกินยาล้างลำไส้ก่อน 1 วัน ซึ่งต้องดื่มพร้อมกับน้ำจำนวนหลายลิตร อีกทั้งยาระบายที่ได้มา(niflec)ก็มีปริมาณ โพแทสเซียม มาก อาจทำให้หัวใจวายในคนฟอกไตได้( พ่ออายุ 71 ปี และเคยทำขยายหลอดเลือดหัวใจโดยใส่ขดลวด) คุณหมอช่วยแนะนำด้วยค่ะว่าควรทำอย่างไรดี
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 07, 2017 13:56
ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะที่หนึ่งต้องส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อตรวจเช็จซ้ำอีกครั้งเมื่อไรเพือป้องกันไม่ให้ลุกลาม?
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ข้อมูลปัจจุบันพบว่ามะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะแรก สามารถรักษาหายได้ถึง 95% ครับ ซึ่งหลังการรักษาผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่ คนไข้อาจต้องมาให้หมอตรวจเป็นระยะ ทุก 3 เดือนในช่วง 2 ปีแรกครับ เพื่...... (แสดงทั้งหมด)
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
July 05, 2019 21:34
ผมอายุ 54 ปีตรวจร่างกายประจำปีค่าการทำงานของตับ alk ฟอสเฟตเท่ากับ 34 ตัวบ่งชี้มะเร็งลำไส้ cea เท่ากับ 3.2 คุณหมอว่าอาการผมน่าเป็นห่วงไหมครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
สวัสดีครับ ค่า Alkaline phosphate 34 นั้นเป็นค่าที่ปกติครับ ส่วนค่า CEA ซึ่งเป็นค่าที่บ่งชี้ถึงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่นั้นไม่สามารถใช้บ่งบอกอะไรได้ครับ เนื่องจากค่าเลือดนี้มี...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 15, 2019 11:38 สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 07, 2017 13:56
ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะที่หนึ่งต้องส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อตรวจเช็จซ้ำอีกครั้งเมื่อไรเพือป้องกันไม่ให้ลุกลาม?
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ข้อมูลปัจจุบันพบว่ามะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะแรก สามารถรักษาหายได้ถึง 95% ครับ ซึ่งหลังการรักษาผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่ คนไข้อาจต้องมาให้หมอตรวจเป็นระยะ ทุก 3 เดือนในช่วง 2 ปีแรกครับ เพื่...... (แสดงทั้งหมด)
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
March 24, 2017 12:24 อาการที่กล่าวมาข้างต้นนะครับ น่าจะเกิดจากหลายๆโรค นะครับ คือ ปวดท้องเรื้อรังบริเวณเหนือสะดือ อาจจะเป็นกระเพาะอาหารอักเสบเรื้อรังที่ยังไม่หายดีนะครับ ส่วนอาการปวดหลังขึ้นอยุ่...... (แสดงทั้งหมด)
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
October 28, 2017 20:31
พ่อเป็นผู้ป่วยฟอกไตด้วยเครื่องค่ะ ฟอกอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ฉีดยาเพิ่มเลือด nesp แล้ว HCT ไม่ขึ้นเลย อยู่ในช่วงแค่ 22-25 หมอประจำจึงสั่งให้ส่งปรึกษาหมอระบบทางเดินอาหารกลัวมีเลือดออก เพราะผลตรวจอุจจาระพบเลือด 3-5 / หมอทางเดินอาหารส่องกล้องกระเพาะอาหารไม่พบแผล จึงนัดให้ส่องกล้องลำไส้ใหญ่ ปัญหาที่ดิฉันกังวลคือ พ่อต้องกินยาล้างลำไส้ก่อน 1 วัน ซึ่งต้องดื่มพร้อมกับน้ำจำนวนหลายลิตร อีกทั้งยาระบายที่ได้มา(niflec)ก็มีปริมาณ โพแทสเซียม มาก อาจทำให้หัวใจวายในคนฟอกไตได้( พ่ออายุ 71 ปี และเคยทำขยายหลอดเลือดหัวใจโดยใส่ขดลวด) คุณหมอช่วยแนะนำด้วยค่ะว่าควรทำอย่างไรดี
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
ดูในแอป