ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลของคุณ


ลบไฟล์
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวีดีโอของอาการ (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เห็นไฟล์ได้ค่ะ

* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เห็นไฟล์ได้ค่ะ
ส่งคำถาม

วันนี้คุณอยากจะถามคุณหมอแบบไหน

@question.title

ถามฟรี ได้คำตอบภายใน 24 ชม.

ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ตอบโดยแพทย์ภายใน 24 ชั่วโมง (คุณจะได้รับอีเมลเมื่อแพทย์ตอบคำถามของคุณ)

ถามด่วน ได้คำตอบภายใน 30 นาที

การันตีคำตอบจากคุณหมอภายใน 30 นาที หรือรับค่าดำเนินการคำถามด่วน 200 บาทคืนไปเลย

คำถามของคุณจะถูกแสดงผลเป็นคำถามแรกๆ บนหน้าถามหมอเป็นเวลา 2 วัน เพื่อที่คุณจะสามารถรับความคิดเห็นจากคุณหมอหลายๆท่านในคำถามของคุณ

คำถามด่วน
December 08, 2017 11:33
Trileptal เป็นยาตัวใหม่ อยู่ในกลุ่ม oxycarbazepinum ใช้รักษาลมชักได้เหมือนกันค่ะ ถามว่าตัวไหนปลอดภัยกว่าหรือดีกว่ากับนั้นเทียบกันไม่ได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับอาการและประเภทของลมชักของคน...... (แสดงทั้งหมด)
1 Comment
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
July 15, 2017 08:01 เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้หลังฝังยาคุมกำเนิดค่ะ ซึ่งได้แก่ ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ มีเลือดออกกะปริบกะปรอย และอาจจะลดน้อยลงหลังฝังยาไปแล้วประมาณ 6 เดือน อาการข้างเคียงที่อาจพบ...... (แสดงทั้งหมด)
1 Comment
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
April 12, 2017 22:10
รู้สึกว่าลูกไม่ค่อยดิ้น ลูกจะเป็นอะไรไหม ตรวจอะไรได้บ้างคะ
คำถามนี้สำหรับโรงพยาบาล โรงพยาบาลวิภาราม และได้รับการตอบโดยแพทย์เรียบร้อยแล้ว
การเคลื่อนไหวของทารกเป็นการตอบสนองของระบบประสาทสั่งการต่อภาวะขาดออกซิเจน แต่การที่มารดารู้สึกลูกดิ้นน้อยไม่ได้หมายความว่าทารกอยู่ในภาวะอันตรายเสมอไป บางที่เกิดจากปัญหาการรับรู้ล...... (แสดงทั้งหมด)
1 Comment
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
February 07, 2017 23:26 ไม่ผิดปกติครับ เลือกทานยี่ห้อที่ตัวเองใช้ได้ไม่มีผลข้างเคียงดีแล้วครับ เพราะแต่ละยี่ห้อ ขนาดและชนิดฮอร์โมนไม่เท่ากันครับ... (แสดงทั้งหมด)
1 Comment
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
July 18, 2017 12:20 โดยปกติยาลดความอ้วนต้องใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ ซึ่งในปัจจุบันยาลดความอ้วนในท้องตลาดมีหลายตัวที่เป็นอันตรายถึงชีวิต บางขริดผสมสารเคมีที่ออกฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนไทรอยด์ที่จะกระตุ้...... (แสดงทั้งหมด)
1 Comment
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
December 25, 2017 11:52
สวัสดีค่ะ คุณหมอ ดิฉันอายุ 27 ปี หมอวินิจฉัยเมื่อ 2 เดือนก่อนว่า เป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง myasthenia gravis เนื่องจากอาการหนังตาตกและเห็นภาพซ้อน หมอให้ทานยา mestinon 1 เม็ด 3 มื้อ แต่เมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อนมีอาการวิงเวียนศรีษะ มึนหัว จนไม่สามารถยืนได้ตามปกติ และมีอาการหาวนอนร่วมด้วย (ไม่ได้เกิดจากการง่วงนอน) และในเนื้อกระตุกแรงทุกส่วนมากกว่าปกติ เป็นอยู่ประมาณ 5 วัน ดิฉันจึงตัดสินใจหยุดยา mestinon ไปเพราะคิดว่าอาจจะแพ้ยา อาการจึงหายไป ดิฉันจึงกลับมาทานยาปกติ จนเมื่อเช้า มีอาการวิงเวียนมากกว่าปกติ ตาเห็นภาพซ้อน กล้ามเนื้อกระตุก ประมาณ 2 ชม. นอนพักจึงหายไป (ภาพซ้อนเห็นประจำแต่การวิงเวียนมีเป็นระยะและรุนแรงขึ้น) ดิฉันได้อ่านเกี่ยวกับภาวะสมองขาดเลือด รู้สึกกลัวมาก เพราะมีอาการคล้าย จึงอยากถามคุณหมอว่ามีโอกาสเป็นภาวะสมองขาดเลือดไหม หรือเป็นอาการแพ้ยา หรือมันช่วยกันกระตุ้น เพราะทานยามา 2 อาทิตย์ก็ไม่มีอาการ หรือควรไปตรวจเพิ่มเติม ขอบคุณมากค่ะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
สวัสดีครับจากการอาการที่เจ้าของกระทู้ดล่าวมาคือมีอาการ อาการวิงเวียนศรีษะ มึนหัว กล้ามเนื้อกระตุก ซึ่ง อาการดังกล่าวสามารถเกิดจากผลข้างเคียงของยาได้ครับ ไม่ใช่อาการแพ้ยาครับ ซึ่...... (แสดงทั้งหมด)
3 Comment
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
August 07, 2017 16:56
การให้คีโม ติดต่อกัน4 วันได้ไหม
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
สามารถให้ติดต่อกันได้ค่ะถ้าไม่มีอาหารแพ้ยาหรือมีอาการจากผลข้างเคียงของยามาก ถ้ามีอาจให้หยุดยาไปก่อนหรือเปลี่ยนสูตรยาตามความเหมาะสมค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสูตรยาด้วยค่ะ บ...... (แสดงทั้งหมด)
2 Comment
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
April 15, 2017 17:34
มียาคุมที่กินแล้วอ้วนมั้ยค๊
คำถามนี้สำหรับโรงพยาบาล โรงพยาบาลปากน้ำโพ และได้รับการตอบโดยแพทย์เรียบร้อยแล้ว
มีทั้งชนิดที่ทำให้อ้วนได้ซึ่งเป็นผลข้างเคียงของยาครับ กับชนิดที่ให้ผลข้างเคียงเกี่ยวกับน้ำหนักน้อย แต่หากฉีดยาคุมจะมีผลต่อน้ำหนักทำให้อ้วนพบได้บ่อยครับ... (แสดงทั้งหมด)
2 Comment
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
April 16, 2017 17:11 เซ็บเดิมเป็นโรคเรื้อรัง และมักกลับเป็นซ้ำ จุดมุ่งหมายของการรักษาจะเป็นการควบคุมโรค มากกว่าการรักษาให้หาย หนังศีรษะที่เป็น เซ็บเดิมรักษาด้วยแชมพูที่มีส่วนผสมของซิงค์ไพริธิโอน (zi...... (แสดงทั้งหมด)
2 Comment
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
อ่านเพิ่ม