ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวีดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวีดีโอของอาการ (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เห็นไฟล์ได้ค่ะ
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เห็นไฟล์ได้ค่ะ
ส่งคำถาม
February 03, 2017 14:41
การรักษาไวรัสตับอักเสบบี
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
รักษาโดยการให้ทานยาต้านไวรัสครับ การปฏิบัติตนในเบื้องต้นคือ ทำอย่างไรก็ได้ไม่ทำให้ตับมีการทำงานแย่ลงไปจากสาเหตุอื่นๆเพิ่มเติมไปอีก เช่น การทานยาสมุนไพร หรือยาบางชนิด มีผลต่อการท...... (แสดงทั้งหมด)
14 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 15, 2019 10:18
รบกวนคุณหมอเสียเวลาอ่านสักครู่นะครับ ให้คำตอบผมที 1) ใช่อาการของคนติดเชื้อhivมั๊ย 2) ผมกับแฟนสามารถติดเชื้อโดยที่ไม่มีใครมีเชื้อได้หรือไม่ 3) นอกจากhiv แล้ว มีโรคไหนบ้าง 4) ก่อนตรวจผมเคยมีอะไรกับคนก่อนหน้า7-9เดือน เป็นสาเหตุหรือปล่าว 5) มีสาเหตุอื่นที่ทำให้ติดหรือปล่าว >ปล.ผมมีอะไรกับแฟนคนก่อนหน้าบ่อยมาก ไม่ได้ป้องกันทุกครั้ง เหมือนจะเคยเป็นสะเก็ดเงินด้วย ผมเป็นนิดหน่อยแค่ลอยเดียว ไม่ได้กินยาหรือทำอะไร มันหายเอง เป็นอีกสาเหตุหรือปล่าว หลังจากมีอะไรกับแฟนมา 1 เดือนกว่าๆถึง 2 เดือน ผมกับแฟนมีอาการเหมือนคนติดเชื้อ ผมกับแฟนคิดว่าอาจติดเชื้อhiv แต่ผมไปตรวจมา ผลคือไม่เคยติดหนองแท้เทียม ซิฟิลิส hiv ไวรัสตับอักเสบบี นอกจากนั้นแล้วยังเคยตรวจสุขภาพที่โรงงาน ผลทุกอย่างของผมและแฟนก็ปกติดี จากที่คิดว่าอาจติดเชื้อคือมีอาการดังนี้ครับ ผม-ต่อมน้ำเหลืองที่คอโต ต่อมทอลซิลบวม ตอนนี้เป็นเวลา6สัปดาห์หลังจากกินยาหมอเกือบสองอาทิตย์ก็เริ่มจะยุบมาพอสังเกตุได้ แต่ทอลซิลหายแล้ว มีผิ่นคันหยุบๆหยิบไม่มากแต่เกือบทั่วตัว ที่ละ1-4เม็ด มีรอยน้ำตาลออกดำจางๆ ขึ้นคล้ายลอยแผลเป็น และยังคันเนื้อตัวที่ไม่มีผื่นอีกมากเป็นๆหายๆ แล้วก็ผื่นที่ปลายอวัยวะเพศออกแดงๆชมพูๆ หนังหุ้มมีปื้นดำๆน้ำตาลๆ ค่อนข้างจะเยอะ เห็นชัดเวลาแข็งตัว และรู้สึกคันปลายท่อปัสวะ หนังหุ่มนิดหน่อย แฟน-มีตุ่มแดงคล้ายรอยยุงกัด ส่วนมากเป็นนอกร่มผ้า ในร่มผ้ามีนิดหน่อยไม่มาก อาการตอนนี้แฟนรู้สึกเบื่ออาหาร คลื่นใส่อาเจียน ปวดหัว (ไม่ใช่อาการท้องนะครับมี ปจด. อยู่) ตอนนี้เดือนกว่าไแล้วครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
สวัสดีครับ หมอขอตอบไล่ไปทีละข้อคำถามนะครับ 1. ไม่มีอาการใดที่จำเพาะต่อการติดเชื้อ HIV ครับ ถ้าหากสงสัยว่าอาจมีการติดเชื้อ HIV ได้ก็ต้องอาศัยการตรวจเลือดยืนยันเป็นหลัก และถ้าหา...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 13, 2019 14:22 ตอนนี้คนไข้ รับยาต้านไวรัสตับทานอยู่ค่ะยา LAMIVIR 150 mg ทานวันละ 1 เม็ด ทานมา 3 เดือนแล้วค่ะ ค่าตับก็ลงเรื่อยๆ เกือบจะปกติแล้ว แต่ก็ยัง ผลค่าตับ SGOT/AST 45 SGPT/ALT 21 T...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 13, 2019 21:11 สวัสดีครับ การรักษาโรคหนองในที่เป็นมาตรฐานในปัจจุบันนั้นจะต้องรักษาด้วยการฉีดยาฆ่าเชื้อเข้ากล้ามเนื้อ 1 เข็มร่วมกับการรับประทานยาฆ่าเชื้อครับ ในกรณีนี้จึงยังมีโอกาสที่จะมีเชื้อ...... (แสดงทั้งหมด)
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 13, 2019 14:00 สวัสดีครับ สำหรับการจะฉีดวัคซีนป้องกันวัยตับอักเสบบี ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ครับ ส่วนการรักษา คือ นัดติดตามการทำงานของตับ ทุกๆ 6-12 เดือน ครับ และถ้ามีการเจาะหาจำนวนไวรัสตับอักเสบ...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 11, 2019 13:50 สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 14, 2018 23:27 สิทธิประกันสังคมจะไม่ครอบคลุมการฉีดวัคซีนไวรัสตับอักเสบบีค่ะ เนื่องจากเป็นการป้องกันโรค ไม่ใช่รักษาโรค ต้องชำระค่าวัคซีนเอง แต่ถ้าหากตรวจพบเชื้อไวรัสตับอักเสบบีในร่างกายแล้ว ...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
January 24, 2017 21:27 หากถามถึงอันตรายต่อตัวสามีว่าอันตรายมากหรือไม่ต้องดูว่าการติดเชื้อของสามีนั้นเป็นการติดเชื้อระยะเฉียบพลันหรือว่าเป็นระยะเรื้อรังค่ะ โดย หากเป็นระยะเฉียบพลัน ผู้ป่วยจจะมีอาการไข้...... (แสดงทั้งหมด)
43 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 05, 2019 22:42 สวัสดีครับ สำหรับไวรัสตับอักเสบบี จะมีสองระยะครับ คือระยะเฉียบพลัน กับระยะเรื้อรังครับ ซึ่งถ้าเคยมีประวัติว่าติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี ต้องอาศัยการตรวจติดตามครับ คือ ควรจะเจาะหาไ...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
คำถามด่วน
June 04, 2019 06:04
สมัยเด็กผมโดนกระทำความรุนแรงในครอบครัวทุบตี ฟันเสีย 2 ซี่ ตามรูป ผมสามารถใช้สิทธิ์ 30 บาทรักษาได้มั้ยครับ เสียวฟันจนนอนไม่ได้ถ้าไม่ง่วสนิท กินไม่สะดวง เป็นหูดหงอนไก่ (แฟนเก่านอกใจอยู่กินด้วยกันและโกหกว่าตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและตรวจกามโรคแล้ว) ผลตรวจส่าสุด ไม่มีภูมิคุ้นกันไวรัสตับอักเสบเอ ไม่มีภูมิคุ้นกันไวรัสตับอักเสบบี ตอนนี้ผมฉีดกระตุ้นไวรัสตับอักเสบบีไปแล้วเข็มแรก เข็มสอง ผมไม่มีเงินฉีดแล้ว วัคซีนไวรัสตับอักเสบเอ ไม่มีเงินฉีด วัคซีน Hpv เช่นกัน แต่ตอนนี้ผมตกงานไม่มีเงิน เป็นหูด สอบราชการได้ แต่ตรวจร่างกายไม่ผ่าน ผมสามารถใช้สิทธิ์ 30 บาทได้มั้ย เคลียดมากครับ คุยกับที่บ้านไม่ช่วยเหลืออะไรเลย กรณีผมทำยังไงได้บ้าง
คำถามนี้สำหรับโรงพยาบาล โรงพยาบาลสุราษฏร์ธานี และได้รับการตอบโดยแพทย์เรียบร้อยแล้ว
สวัสดีค่ะ สามารถไปพบทันตะแพทย์เพื่อตรวจดูฟันฟรีได้ที่โรงพยาบาลที่ตนมีสิทธิบัตรทองค่ะ โดยสามารถทำได้ทั้งการอุดฟัน รักษาโรคปริทันต์ ถอนฟัน ผ่าฟันคุด ผ่าตัดอื่นๆ เกี่ยวกับช่องปากแล...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
อ่านเพิ่ม
June 15, 2019 10:18
รบกวนคุณหมอเสียเวลาอ่านสักครู่นะครับ ให้คำตอบผมที 1) ใช่อาการของคนติดเชื้อhivมั๊ย 2) ผมกับแฟนสามารถติดเชื้อโดยที่ไม่มีใครมีเชื้อได้หรือไม่ 3) นอกจากhiv แล้ว มีโรคไหนบ้าง 4) ก่อนตรวจผมเคยมีอะไรกับคนก่อนหน้า7-9เดือน เป็นสาเหตุหรือปล่าว 5) มีสาเหตุอื่นที่ทำให้ติดหรือปล่าว >ปล.ผมมีอะไรกับแฟนคนก่อนหน้าบ่อยมาก ไม่ได้ป้องกันทุกครั้ง เหมือนจะเคยเป็นสะเก็ดเงินด้วย ผมเป็นนิดหน่อยแค่ลอยเดียว ไม่ได้กินยาหรือทำอะไร มันหายเอง เป็นอีกสาเหตุหรือปล่าว หลังจากมีอะไรกับแฟนมา 1 เดือนกว่าๆถึง 2 เดือน ผมกับแฟนมีอาการเหมือนคนติดเชื้อ ผมกับแฟนคิดว่าอาจติดเชื้อhiv แต่ผมไปตรวจมา ผลคือไม่เคยติดหนองแท้เทียม ซิฟิลิส hiv ไวรัสตับอักเสบบี นอกจากนั้นแล้วยังเคยตรวจสุขภาพที่โรงงาน ผลทุกอย่างของผมและแฟนก็ปกติดี จากที่คิดว่าอาจติดเชื้อคือมีอาการดังนี้ครับ ผม-ต่อมน้ำเหลืองที่คอโต ต่อมทอลซิลบวม ตอนนี้เป็นเวลา6สัปดาห์หลังจากกินยาหมอเกือบสองอาทิตย์ก็เริ่มจะยุบมาพอสังเกตุได้ แต่ทอลซิลหายแล้ว มีผิ่นคันหยุบๆหยิบไม่มากแต่เกือบทั่วตัว ที่ละ1-4เม็ด มีรอยน้ำตาลออกดำจางๆ ขึ้นคล้ายลอยแผลเป็น และยังคันเนื้อตัวที่ไม่มีผื่นอีกมากเป็นๆหายๆ แล้วก็ผื่นที่ปลายอวัยวะเพศออกแดงๆชมพูๆ หนังหุ้มมีปื้นดำๆน้ำตาลๆ ค่อนข้างจะเยอะ เห็นชัดเวลาแข็งตัว และรู้สึกคันปลายท่อปัสวะ หนังหุ่มนิดหน่อย แฟน-มีตุ่มแดงคล้ายรอยยุงกัด ส่วนมากเป็นนอกร่มผ้า ในร่มผ้ามีนิดหน่อยไม่มาก อาการตอนนี้แฟนรู้สึกเบื่ออาหาร คลื่นใส่อาเจียน ปวดหัว (ไม่ใช่อาการท้องนะครับมี ปจด. อยู่) ตอนนี้เดือนกว่าไแล้วครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
สวัสดีครับ หมอขอตอบไล่ไปทีละข้อคำถามนะครับ 1. ไม่มีอาการใดที่จำเพาะต่อการติดเชื้อ HIV ครับ ถ้าหากสงสัยว่าอาจมีการติดเชื้อ HIV ได้ก็ต้องอาศัยการตรวจเลือดยืนยันเป็นหลัก และถ้าหา...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 13, 2019 14:22 ตอนนี้คนไข้ รับยาต้านไวรัสตับทานอยู่ค่ะยา LAMIVIR 150 mg ทานวันละ 1 เม็ด ทานมา 3 เดือนแล้วค่ะ ค่าตับก็ลงเรื่อยๆ เกือบจะปกติแล้ว แต่ก็ยัง ผลค่าตับ SGOT/AST 45 SGPT/ALT 21 T...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 13, 2019 21:11 สวัสดีครับ การรักษาโรคหนองในที่เป็นมาตรฐานในปัจจุบันนั้นจะต้องรักษาด้วยการฉีดยาฆ่าเชื้อเข้ากล้ามเนื้อ 1 เข็มร่วมกับการรับประทานยาฆ่าเชื้อครับ ในกรณีนี้จึงยังมีโอกาสที่จะมีเชื้อ...... (แสดงทั้งหมด)
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 13, 2019 14:00 สวัสดีครับ สำหรับการจะฉีดวัคซีนป้องกันวัยตับอักเสบบี ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ครับ ส่วนการรักษา คือ นัดติดตามการทำงานของตับ ทุกๆ 6-12 เดือน ครับ และถ้ามีการเจาะหาจำนวนไวรัสตับอักเสบ...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 11, 2019 13:50 สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 14, 2018 23:27 สิทธิประกันสังคมจะไม่ครอบคลุมการฉีดวัคซีนไวรัสตับอักเสบบีค่ะ เนื่องจากเป็นการป้องกันโรค ไม่ใช่รักษาโรค ต้องชำระค่าวัคซีนเอง แต่ถ้าหากตรวจพบเชื้อไวรัสตับอักเสบบีในร่างกายแล้ว ...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 05, 2019 22:42 สวัสดีครับ สำหรับไวรัสตับอักเสบบี จะมีสองระยะครับ คือระยะเฉียบพลัน กับระยะเรื้อรังครับ ซึ่งถ้าเคยมีประวัติว่าติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี ต้องอาศัยการตรวจติดตามครับ คือ ควรจะเจาะหาไ...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
คำถามด่วน
June 04, 2019 06:04
สมัยเด็กผมโดนกระทำความรุนแรงในครอบครัวทุบตี ฟันเสีย 2 ซี่ ตามรูป ผมสามารถใช้สิทธิ์ 30 บาทรักษาได้มั้ยครับ เสียวฟันจนนอนไม่ได้ถ้าไม่ง่วสนิท กินไม่สะดวง เป็นหูดหงอนไก่ (แฟนเก่านอกใจอยู่กินด้วยกันและโกหกว่าตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและตรวจกามโรคแล้ว) ผลตรวจส่าสุด ไม่มีภูมิคุ้นกันไวรัสตับอักเสบเอ ไม่มีภูมิคุ้นกันไวรัสตับอักเสบบี ตอนนี้ผมฉีดกระตุ้นไวรัสตับอักเสบบีไปแล้วเข็มแรก เข็มสอง ผมไม่มีเงินฉีดแล้ว วัคซีนไวรัสตับอักเสบเอ ไม่มีเงินฉีด วัคซีน Hpv เช่นกัน แต่ตอนนี้ผมตกงานไม่มีเงิน เป็นหูด สอบราชการได้ แต่ตรวจร่างกายไม่ผ่าน ผมสามารถใช้สิทธิ์ 30 บาทได้มั้ย เคลียดมากครับ คุยกับที่บ้านไม่ช่วยเหลืออะไรเลย กรณีผมทำยังไงได้บ้าง
คำถามนี้สำหรับโรงพยาบาล โรงพยาบาลสุราษฏร์ธานี และได้รับการตอบโดยแพทย์เรียบร้อยแล้ว
สวัสดีค่ะ สามารถไปพบทันตะแพทย์เพื่อตรวจดูฟันฟรีได้ที่โรงพยาบาลที่ตนมีสิทธิบัตรทองค่ะ โดยสามารถทำได้ทั้งการอุดฟัน รักษาโรคปริทันต์ ถอนฟัน ผ่าฟันคุด ผ่าตัดอื่นๆ เกี่ยวกับช่องปากแล...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
January 24, 2017 21:27 หากถามถึงอันตรายต่อตัวสามีว่าอันตรายมากหรือไม่ต้องดูว่าการติดเชื้อของสามีนั้นเป็นการติดเชื้อระยะเฉียบพลันหรือว่าเป็นระยะเรื้อรังค่ะ โดย หากเป็นระยะเฉียบพลัน ผู้ป่วยจจะมีอาการไข้...... (แสดงทั้งหมด)
43 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 01, 2019 15:31
เป็นไวรัสตับอักเสบบี. ข้าราชการเบิกได้ไหมครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
สวัสดีครับ หมายถึงการเบิกค่าอะไรครับ แล้วเป็นไวรัสตับอักเสบบีระยะเฉียบพลันหรือ เรื้อรังครับ ถ้าเป็นระยะเฉียบพลัน การรักษาคือ เบื้องต้น คือการติดตาม และเจาะเลือด ซ้ำอีกทีใน 6 เดื...... (แสดงทั้งหมด)
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
อ่านเพิ่ม
June 22, 2018 02:34
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 31, 2018 10:25
[ขออนุญาติสอบถามอีกครั้งนะครับ ข้อมูลเพิ่มเติมอยู่ด้านล่างครับ ] คุณหมอครับ ผมมีเรื่องอยากจะปรึกษาครับ คือว่า แฟนผมเคยทำออรัลให้ แต่ผมเกิดการกังวลครับ ว่ามันจะเกิดโรคอะไรที่ร้ายแรงไหมครับ ผมได้ไปลองหาข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจว่าข้อมูลนั้นน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหนนะครับ วันนี้วันที่ 30 พ.ค. 61 แฟนผมเคยทำให้2 ครั้ง เมื่อวันที่ 6 และ 29 เม.ย. ครับ จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีอาการเเปลกๆเกิดขึ้นกับตัวผมและแฟน ผมกังวลว่า จะมีโรคอะไรที่ไม่แสดงอาการไหมครับ ผมเคยไปบริจาคเลือดมาแล้วมีจดหมายมาว่า ผมไม่ได้เป็นโรค เอดส์ , ซิฟิลิส , ไวรัสตับอักเสบบี และ ซี ผมควรไปพบแพทย์เพื่อป้องกันไว้ดีไหมครับ แล้วตอนนี้ผ่านมาเกือบ 2 เดือนแล้ว มันจะมีโรคที่เกิดขึ้นในปากของแฟนไหมครับ ถ้าสมมุติว่าเกิดโรค ก็ยังไม่สายที่จะรักษา ใช่ไหมครับ ————— [ ขอถามเพิ่มเติมจากครั้งที่แล้วนะครับ ] แล้วโรคพวก เริม หูด หนองใน เป็นโรคที่แสดงอาการเลยใช่ไหมครับ เจาะเลือดไม่พบใช่ไหมครับ ผมกับแฟน ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กัน ไม่เคยทำอะไรกับใครมาก่อนครับ เป็นคนแรกของกันและกัน และผมเคยไปเจอมาว่า ทำออรัลมีโอกาสเป็นมะเร็งลำคอ เป็นเรื่องจริงไหมครับ ทุกคนที่ทำออรัลให้กัน เป็นแบบนี้กันทุกคนไหมครับ กรณีของผมมีโอกาสเป็นโรคอะไรมากน้อยแค่ไหนครับ
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 07, 2018 15:36
1 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 01, 2018 13:07
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 01, 2018 00:04
0 ท่านเห็นด้วยว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
อ่านเพิ่ม