ถามหมอ เกี่ยวกับ 'คอเลสเตอรอลสูง'

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
January 24, 2017 22:54

ถ้าเป็นความดันเราเพิงรู้แล้วเครียดมากเราจะปรับตัวยังไงคะ แล้วจะทำยังงัยคะให้ความดันลดอย่างรวดเร็ว

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
อาการเผลอกัดลิ้นตัวเองที่ไม่ได้เคี้ยวอาหารไม่ได้พูดนี้เกิดจากอะไรคะ... (แสดงทั้งหมด)
21 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
August 16, 2019 22:59

คำถามครับ ถ้าหมอจ่ายยา rosuvastatin ขนาด 40mg ต่อครั้ง ถือว่าเยอะไหมครับ ค่าคอเลสเตอรอลสูง 270 ครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีครับ ขนาดสูงสุดของยา Rosuvastatin ที่สามารถให้ได้คือ 40 mg ต่อวันครับ การให้ยาในระดับจึงยังไม่ถือว่ามากเกินขนาด แต่แพทย์ก็จะต้องมีการปรับยาตามระดับยาให้เหมาะสมกับค่าคล...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
January 24, 2017 13:35

ในตาขาว มีจุดสีเหลือง ใกล้ตาดำ ผิดปกติหรือป่าวคะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ข้างบนตาดำมีแผ่นเหลือง เป็นอะไรคะ... (แสดงทั้งหมด)
6 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
December 20, 2018 02:16

แฟนกินของที่มีคอเลสเตอรอลสูงไม่ได้ แล้ววันนี้กินมันกุ้งไป ตอนนี้อ้วก 2 รอบ ควรจะทำยังไงครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีค่ะ อาการดังกล่าว อาจเกิดจากการติดเชื้อที่ทางเดินอาหาร หรือ อาหารเป็นพิษได้ค่ะ วิธีการดูแลตนเองเมื่อมีอาการท้องเสียหรืออาเจียน เบื้องต้นค่ะ 1.ทานน้ำเกลือแร่ (ORS แบบชง...... (แสดงทั้งหมด)
1 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 27, 2018 10:57

กินไข่วันละ 1 ฟองทุกวัน จะทำให้คอเลสเตอรอลสูงมั้ยคะ??

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ไม่มีผลกระทบต่อระดับไขมันในร่างกายแต่ก็ควรเลี่ยงอาหารที่มีคอลเลตรอลสูงอย่างอื่นร่วมด้วยค่ะ ซึ่งในคนปกติสามารถทานได้ทุกวัน วันละ 1-2 ฟอง แต่คนในคนที่เป็นเบาหวาน เป็นโรคหัวใจ และ...... (แสดงทั้งหมด)
2 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
January 25, 2017 16:20

ตอนนี้เป็นโรคหัวใจ/ไทรอยเป็นพิษ ต้องดูแลตัวเองทราบค่ะ แต่ถามคุณหมอต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้างเพื่อไม่ให้โรคหัวใจกำเริบ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
-การออกกำลังกายที่ทำให้เกิดประโยชน์กับโรคหัวใจ ก็คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยอย่างน้อยออกกำลังกายให้ได้ 30 นาทีต่อครั้ง เช่น เดินต่อเนื่องกัน 30 นาที เดินด้วยความเร็วสบายๆ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
April 23, 2017 20:49

คลอเรสเตอรอลเกินค่าปกติ..แต่ไม่ได้อ้วน..เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ภาวะไขมันในเลือดสูงนั้นอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความปกติทางพันธุกรรม ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด เช่น การใช้ยาขับปัสสาวะ ยาสเตรอยด์ หรือเกิดจากบางโรคเช่น โรคไทรอยด์ต่ำ โรค...... (แสดงทั้งหมด)
5 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 24, 2018 17:32

เป็นคนหนาวง่ายมากกว่าคนอื่นๆ แต่ไม่แน่ใจว่าเกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง และควรจะตรวจอะไรบ้างถ้าไปพบคุณหมอที่โรงพยาบาล เท่าที่ลองหาข้อมูลเองมาคร่าวๆได้ตามนี้ค่ะ 1. Hypothyroid ผมร่วง ประจำเดือนขาดบ่อย (บางทีเว้นช่วง 3-4 เดือน) แต่น้ำหนักไม่ขึ้น (BMI 18-19 ค่ะ) 2. โรคหลอดเลือด ส่วนใหญ่ปลายนิ้วมือและนิ้วเท้าเย็น หนาวมากๆบางทีเปลี่ยนเป็นสีม่วง บางทีจะมีอาการซ่าๆตรงปลายนิ้วมือและนิ้วเท้าบ้างถ้านั่งทับนานๆ แต่ไม่บ่อย คอเลสเตอรอลสูงมาก 305 แต่ HDL ก็สูง 78 Cholesterol:HDL ratio 3.9:1 เลยคิดว่าไม่ได้แย่มากค่ะ ออกกำลังกายบ่อย ทานอาหาร junk food ไม่บ่อยค่ะ 3. Anorexia เป็นคนคุมอาหารและกลัวอ้วน แต่ชอบกินมาก เลยคิดว่าไม่น่าจะใช่ค่ะ ไม่แน่ใจว่ามีสาเหตุอะไรอีกรึเปล่า ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่...... (แสดงทั้งหมด)
1 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 12, 2019 15:52

คุณพ่อ อายุ 71 ปี เข้า รพ.ด้วยอาการอาเจียนเนื่องจากอาหารเป็นพิษ คุณหมอตรวจร่างกายพบว่าคุณพ่อเป็นความดันสูง วัดได้ประมาณ 190/100 ประกอบกับผนังหัวใจหนาเล็กน้อย แต่ไม่ขาดเลือด ส่วนผลด้านอื่นๆปกติยกเว้นคอเลสเตอรอลสูง 250 คุณหมอจึงให้ยาลดความดันควบคู่ไปกับการรักษาอาหารเป็นพิษ โดยหมอให้ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้เวียนหัว Betahistine ส่วนยาลดความดันเป็น Favotan 5/100 และ Lodoz 2.5หลังจากทานยา คุณพ่อมีอาการคลื่นไส้ และอาเจียนเมื่อลุกนั่ง หรือ เดิน เมื้อทานยาไป 10 วัน จึงหยุดยา หลังจากหยุดยา 3 วัน อาการคลื่นไส้และอาเจียนดีขึ้นชัดเจน ปัจจุบันหยุดยามาได้ 18 วัน คุณพ่อยังคงมีอาการมึนศรีษะเมื่อลุกเดิน ความดันวัดที่บ้านแกว่งอยู่ในช่วง 130/80-170/95 โดยค่าส่วนใหญ่อยู่ประมาณ 140/80-150/90 ขอสอบถามคุณหมอว่าอาการดังกล่าว เป็นเพราะผลจากยาลดความดันยังคงอยู่ หรืออาจเป็นเพราะเหตุอื่น และหากเป็นเพราะยาลดความดัน ต้องใช้เวลาประมาณกี่วันฤทธิ์ยาจึงหมดไป หรือว่าคุณหมอแนะนำให้ทำอย่างไรดีคะ หรือควรไปหาหมอที่รักษาด้านไหนเพิ่มเติมคะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
August 24, 2019 21:20 สวัสดีครับ หมอขออนุญาตลองตอบคำถามดูเป็นข้อๆตามที่คนไข้สงสัยนะครับ 1. กรณีที่ตรวจค่าตับอักเสบ SGPT 62 หมายถึง มีตับอักเสบเล็กน้อยประมาณ 2-3 เท่าของค่าปกติ ซึ่งอาจจะมีหลายสาเหตุ ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
August 24, 2019 21:20 สวัสดีครับ หมอขออนุญาตลองตอบคำถามดูเป็นข้อๆตามที่คนไข้สงสัยนะครับ 1. กรณีที่ตรวจค่าตับอักเสบ SGPT 62 หมายถึง มีตับอักเสบเล็กน้อยประมาณ 2-3 เท่าของค่าปกติ ซึ่งอาจจะมีหลายสาเหตุ ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
August 16, 2019 22:59

คำถามครับ ถ้าหมอจ่ายยา rosuvastatin ขนาด 40mg ต่อครั้ง ถือว่าเยอะไหมครับ ค่าคอเลสเตอรอลสูง 270 ครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีครับ ขนาดสูงสุดของยา Rosuvastatin ที่สามารถให้ได้คือ 40 mg ต่อวันครับ การให้ยาในระดับจึงยังไม่ถือว่ามากเกินขนาด แต่แพทย์ก็จะต้องมีการปรับยาตามระดับยาให้เหมาะสมกับค่าคล...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 12, 2019 15:52

คุณพ่อ อายุ 71 ปี เข้า รพ.ด้วยอาการอาเจียนเนื่องจากอาหารเป็นพิษ คุณหมอตรวจร่างกายพบว่าคุณพ่อเป็นความดันสูง วัดได้ประมาณ 190/100 ประกอบกับผนังหัวใจหนาเล็กน้อย แต่ไม่ขาดเลือด ส่วนผลด้านอื่นๆปกติยกเว้นคอเลสเตอรอลสูง 250 คุณหมอจึงให้ยาลดความดันควบคู่ไปกับการรักษาอาหารเป็นพิษ โดยหมอให้ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้เวียนหัว Betahistine ส่วนยาลดความดันเป็น Favotan 5/100 และ Lodoz 2.5หลังจากทานยา คุณพ่อมีอาการคลื่นไส้ และอาเจียนเมื่อลุกนั่ง หรือ เดิน เมื้อทานยาไป 10 วัน จึงหยุดยา หลังจากหยุดยา 3 วัน อาการคลื่นไส้และอาเจียนดีขึ้นชัดเจน ปัจจุบันหยุดยามาได้ 18 วัน คุณพ่อยังคงมีอาการมึนศรีษะเมื่อลุกเดิน ความดันวัดที่บ้านแกว่งอยู่ในช่วง 130/80-170/95 โดยค่าส่วนใหญ่อยู่ประมาณ 140/80-150/90 ขอสอบถามคุณหมอว่าอาการดังกล่าว เป็นเพราะผลจากยาลดความดันยังคงอยู่ หรืออาจเป็นเพราะเหตุอื่น และหากเป็นเพราะยาลดความดัน ต้องใช้เวลาประมาณกี่วันฤทธิ์ยาจึงหมดไป หรือว่าคุณหมอแนะนำให้ทำอย่างไรดีคะ หรือควรไปหาหมอที่รักษาด้านไหนเพิ่มเติมคะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
January 24, 2017 13:35

ในตาขาว มีจุดสีเหลือง ใกล้ตาดำ ผิดปกติหรือป่าวคะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ข้างบนตาดำมีแผ่นเหลือง เป็นอะไรคะ... (แสดงทั้งหมด)
6 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
December 20, 2018 02:16

แฟนกินของที่มีคอเลสเตอรอลสูงไม่ได้ แล้ววันนี้กินมันกุ้งไป ตอนนี้อ้วก 2 รอบ ควรจะทำยังไงครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีค่ะ อาการดังกล่าว อาจเกิดจากการติดเชื้อที่ทางเดินอาหาร หรือ อาหารเป็นพิษได้ค่ะ วิธีการดูแลตนเองเมื่อมีอาการท้องเสียหรืออาเจียน เบื้องต้นค่ะ 1.ทานน้ำเกลือแร่ (ORS แบบชง...... (แสดงทั้งหมด)
1 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
January 24, 2017 22:54

ถ้าเป็นความดันเราเพิงรู้แล้วเครียดมากเราจะปรับตัวยังไงคะ แล้วจะทำยังงัยคะให้ความดันลดอย่างรวดเร็ว

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
อาการเผลอกัดลิ้นตัวเองที่ไม่ได้เคี้ยวอาหารไม่ได้พูดนี้เกิดจากอะไรคะ... (แสดงทั้งหมด)
21 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 24, 2018 17:32

เป็นคนหนาวง่ายมากกว่าคนอื่นๆ แต่ไม่แน่ใจว่าเกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง และควรจะตรวจอะไรบ้างถ้าไปพบคุณหมอที่โรงพยาบาล เท่าที่ลองหาข้อมูลเองมาคร่าวๆได้ตามนี้ค่ะ 1. Hypothyroid ผมร่วง ประจำเดือนขาดบ่อย (บางทีเว้นช่วง 3-4 เดือน) แต่น้ำหนักไม่ขึ้น (BMI 18-19 ค่ะ) 2. โรคหลอดเลือด ส่วนใหญ่ปลายนิ้วมือและนิ้วเท้าเย็น หนาวมากๆบางทีเปลี่ยนเป็นสีม่วง บางทีจะมีอาการซ่าๆตรงปลายนิ้วมือและนิ้วเท้าบ้างถ้านั่งทับนานๆ แต่ไม่บ่อย คอเลสเตอรอลสูงมาก 305 แต่ HDL ก็สูง 78 Cholesterol:HDL ratio 3.9:1 เลยคิดว่าไม่ได้แย่มากค่ะ ออกกำลังกายบ่อย ทานอาหาร junk food ไม่บ่อยค่ะ 3. Anorexia เป็นคนคุมอาหารและกลัวอ้วน แต่ชอบกินมาก เลยคิดว่าไม่น่าจะใช่ค่ะ ไม่แน่ใจว่ามีสาเหตุอะไรอีกรึเปล่า ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่...... (แสดงทั้งหมด)
1 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 27, 2018 10:57

กินไข่วันละ 1 ฟองทุกวัน จะทำให้คอเลสเตอรอลสูงมั้ยคะ??

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ไม่มีผลกระทบต่อระดับไขมันในร่างกายแต่ก็ควรเลี่ยงอาหารที่มีคอลเลตรอลสูงอย่างอื่นร่วมด้วยค่ะ ซึ่งในคนปกติสามารถทานได้ทุกวัน วันละ 1-2 ฟอง แต่คนในคนที่เป็นเบาหวาน เป็นโรคหัวใจ และ...... (แสดงทั้งหมด)
2 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
April 23, 2017 20:49

คลอเรสเตอรอลเกินค่าปกติ..แต่ไม่ได้อ้วน..เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ภาวะไขมันในเลือดสูงนั้นอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความปกติทางพันธุกรรม ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด เช่น การใช้ยาขับปัสสาวะ ยาสเตรอยด์ หรือเกิดจากบางโรคเช่น โรคไทรอยด์ต่ำ โรค...... (แสดงทั้งหมด)
5 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
January 25, 2017 16:20

ตอนนี้เป็นโรคหัวใจ/ไทรอยเป็นพิษ ต้องดูแลตัวเองทราบค่ะ แต่ถามคุณหมอต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้างเพื่อไม่ให้โรคหัวใจกำเริบ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
-การออกกำลังกายที่ทำให้เกิดประโยชน์กับโรคหัวใจ ก็คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยอย่างน้อยออกกำลังกายให้ได้ 30 นาทีต่อครั้ง เช่น เดินต่อเนื่องกัน 30 นาที เดินด้วยความเร็วสบายๆ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่