เรียน คุณหมอครับ ผมเป็นไวรัสตับอักเสบ B ตรวจเจอเมื่อปี 2546 จากการบริจาคเลือดครับ แพทย์ ร.พ.ประจำจังหวัดแนะนำให้รักษาสุขภาพ ดืมน้ำหวานเฮลลูบอย ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่ได้รักษาหรือทานยาเลยครับ ผมดืมสุราแต่ห่างๆแล้วครับ ช่วง 6-8 ปี หลังมานี้ได้ตรวจสุภาพประจำปีตลอดปีละ 1 ครั้ง ล่าสุดตรวจ 27 ก.พ. 2562 ผลดังนี้ครับ 1. การตรวจเอนไซม์ Alanine transaminase /SGPT (ALT) = 44 ค่าปกติ 7-55 หน่วย/ลิตร (U/L) 2. การตรวจเอนไซม์ Aspartate transaminase /SGOT (AST) = 30 ค่าปกติ 8-48 หน่วย/ลิตร (U/L) 3. การตรวจเอนไซม์ Gamma-glutamyltransferase (GGT) = 102 ค่าปกติ 9-48 หน่วย/ลิตร (U/L) สอบถามว่าค่าตับนี้ น่าเป็นห่วงหรือไม่ครับ สามารถรักษาให้หายขาดได้หรือไม่ครับ พบลองดูกระทู้อื่นๆ วิธีรักษาดังต่อนี้ใช้กับเคสผมได้หรือไม่ครับ 1. ฉีดวัคซีนต้าน/รักษาไวรัสตับ B เคสผมเป็นมา 10 กว่าปีแล้ว ใช้วิธีนี้ได้หรือไม่ครับ หากได้ ร.พ.รัฐประจำหวัดมีหรือไม่ครับ (มีสิทธิรักษาข้าราชการจ่ายตรง) 2. ยารักษา nterferon หรือ lamivudine และอยู่ในความดูแลของแพทย์ ใช้วิธีนี้ได้หรือไม่ครับ หากได้ ร.พ.รัฐประจำหวัดมีหรือไม่ครับ (มีสิทธิรักษาข้าราชการจ่ายตรง) 3. ตอนนี้ผมกินยาสมุนไพร ลูกใต้ใบ สายพันธุ์ Phyllanthus amarus Schumach & Thonn. ของ ขาวละออ ที่มีสาร nirtetralin B จาก ลูกใต้ใบ มีฤทธิ์ต้านไวรัสตับอักเสบ ปีละ 1-2 กระปุ๊ก กินได้อยู่หรือไม่ครับ หรือควรเลิกกินครับ ขอบคุณครับ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นๆที่คล้ายกัน

เป็นไวรัสตับบีต้องมียากินมั้ยค่ะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
เชื้อพาหะไวรัสตับอักเสบบี มันสามารถรักษาให้หายขาดได้หรือไม่คับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
โรคไวรัสตับรักษาให้หายขาดได้ไหม
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
การฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบมีแบบไหนบ้างราคาเท่าไหร่
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
หนูเป็นไวรัสตับอักเสบบี บางโรงบาลตรวจเจอก็บอกเป็น.บางโรงบาลก็บอกไม่เป็น. โรคนี้เป็นๆหายๆได้หรอค๊ะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวีดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวีดีโอของอาการ (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เห็นไฟล์ได้ค่ะ
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เห็นไฟล์ได้ค่ะ

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
ดูในแอป