สวัสดีค่ะ ตอนนี้ดิฉันกำลังตั้งครรภ์อยู่ คาดว่าจะคลอดสิ้นเดือนก.ค.นี้ แล้วค่ะ และประจวบเหมาะกับว่าดิฉันตรวจพบเจอก้อนเนื้อที่เต้านมเข้า (1ซม.) และก้อนเนื้อนั้น ดันเป็นเซลล์ที่ผิดปกติ ซึ่งจะต้องนัดเจาะเพื่อตรวจดูว่าเป็นเซลล์มะเร็งหรือไม่ ซึ่งกว่าจะทราบผลที่ออกมา คงเป็นช่วงที่คุณหมอนัดผ่าคลอดพอดี ดิฉันจึงอยากรบกวนขอคำปรึกษาจากคุณหมอค่ะ ว่าหากเป็นเซลล์มะเร็งจริง ดิฉันสามารถให้นมบุตรได้หรือไม่คะ และการให้นมบุตรนี้ จะส่งผลกระตุ้นเซลล์ให้กระจายไปทั่วหรือเปล่าคะ ดิฉันจะได้วางแผนการเตรียมตัวและการเลี้ยงได้ถูกต้องและปลอดภัยค่ะ ขอบพระคุณค่ะ
คำถามนี้สำหรับโรงพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ และได้รับการตอบโดยพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ

ถามหมอ



แนบไฟล์ (รูปหรือวีดีโอ)
ส่งคำถาม