เมื่อวานซัก กกน. ให้แม่ที่เป็นผู้ป่วย hiv. พอซักแล้วเพิ่งเห็นว่ามีตกขาวและคราบเลือดปนเล็กน้อย ตอนนี้มีความกังวลมากคะ เพราะว่าที่นิ้วมือเป็นแผลเล็กน้อยซึ่งเป็นแผลที่แห้งแล้ว เพียงแต่ว่ามีรอยให้เห็นนิดหน่อยผิวหนังด้านนอกมีรอยเล็กน้อยจึงกังวลว่าจะมีโอกาสติดเชื้อหรือไม่ค่ะ รบกวนด้วยนะคะ แต่คุณแม่ก็ทานยาและรับการรักษาตลอดนะคะ ถามคุณแม่เรื่อง กนน. แล้วแม่บอกว่าถอดไว้หลายวันแล้ว แต่ก็ยังมีความกังวล หลังจากที่เห็นก็รีบล้างน้ำสะอาดและน้ำยาล้างมือ จำเป็นต้องเข้าไปพบหมอเพื่อรับยาต้านไหมค่ะ

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
ผู้ป่วยโรคไตสามารถเปลี่ยนไตใหม่ได้เมื่อใด
จะปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเราตรวจพบเป็นโรคร้ายแรง
คำถามนี้ได้การตอบจากพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ
ถ้าไม่ได้ตั้งใจอดอาหารหรือออกกำลังกายให้ผอม เป็นโรคอะไรได้บ้างคะ
เอดส์ระยะที่3มีโอกาสหายไหมคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ

ตั้งกระทู้ถามหมอ



แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)


รับทราบและถามคำถาม