สวัสดีค่ะหมอ หนุกำลังกังวลว่าจะมีความเสี่ยงติด HIV จากแฟนค่ะพอดีหนูมีsex (วันที่30มีนาคม) กับแฟนที่พึ่งคบกันมาได้ไม่นานแบบไม่ได้ป้องกัน หลังจากมีsex 2วันหนูเริ่มมีอาการสั่นเวลาอาบน้ำ(ช่วงนั้นมีอาการปัสสาวะขัดร่วมด้วย) และเจ็บคอ ไอจาม ปวดหัวค่ะ หลังจากนั้นประจำเดือนก็มาค่ะ (อาการ หนาว ไอ จาม หายไปแล้วค่ะ) ปกติเป็นคนที่เวลามีประจำเดือนจะท้องเสียอยู่แล้ว แต่คราวนี้เวลากินอะไรเข้าไปก็รู้สึกอยากเข้าห้องน้ำตลอดเลยค่ะ (แต่ท้องเสียไม่รุนแรงค่ะ) พอหลังจากประจำเดือนหาย ก็ท้องเสียแบบสลับกับท้องอืดค่ะ(นับตั้งแต่วันแรกที่เป็นประจำเดือนจนถึงวันนี้ก้เกือบ2Weeksแล้วค่ะ) เลยสงสัยว่านี่คืออาการติดเชื้อเฉียบพลันหรือเปล่า และได้ตัดสินใจถามแฟนไปว่ามีโรคไหม เขาได้ตอบว่า เดือนกุมภาพันธ์เขาทำการตรวจโรคเกี่ยวกับ STD ทั้งหมดออกมาเป็นnegative ยกเว้น HSV ค่ะ หลังจาก sexครั้งล่าสุดของเขา ประมาณ3 สัปดาห์ค่ะ ที่เขาไปทำการตรวจ และหลังจาก ตรวจเขาก็ไม่ได้มี sex อีกเลยจรมาเจอหนู ผลตรวจนี้สามารถเชื่อได้มากน้อยแค่ไหนคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ


ถามหมอ



แนบไฟล์ (รูปหรือวีดีโอ)
ส่งคำถาม