หลังมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน 10 วันหนูมีปัสสาวะแสบขัดเลยไปหาหมอปรากฏว่าเป็นเริมที่อวัยวะเพศ(เป็นครั้งแรก) หลังหายจากเริมหนูเป็นติ่งเนื้อใกล้ทวารหมอเอาชิ้นเนื้อไปตรวจปรากฏว่าเป็นskin tagธรรมดา และหนู ตรวจมะเร็งปากมดลูก(pap smear) ปรากฎว่า หนูไม่พบเชื้อมะเร็ง แต่ปากมดลูกอักเสบและนัดหนูมาตรวจpapอีกครังหกเดือนข้างหน้า ขอรบกวนสอบถามข้อมูลต่อไปนี้ค่ะ - ปากมดลูกอักเสบเกิดจากการที่หนูไม่ได้ป้องกันตอนมีsexใช่ไหมคะ และคุณหมอไม่ได้ให้หนูทานยาอะไรเลย แค่นัดตรวจpapอีกครัง อย่างนี้หนูจะหายไหมคะ หนูควรปฏิบัติตัวอย่างไร - หลังจากนี้เวลามีsex ถ้าหนูป้องกันตลอด ปากมดลูกจะอักเสบอีกไหม (ปกติหนูเป็นคนมีเพศสัมพันธ์ไม่บ่อย ช่องคลอดค่อนข้างเล็ก หลังเวลามีจะมีอาการเจ็บช่องคลอดแต่ไม่มีเลือดออก นี่คือปกติไหมคะ)


ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
ผู้ที่เป็นมะเร็งปากกมดลูกระยะที่สาม แต่ทำคีโมรักษาเรียบร้อยแล้ว มีโอกาสหาย100%รึป่าวค่ะ
เราจะมีวิธีป้องกันมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธีไหนได้บ้างและการใช้สบู่เหลวอนามัยเป็นอันตรายมากไหม
มะเรีงปากมดลูก มีทางไม่ให้เกิดขึ้นได้ไหม
คำถามนี้ได้การตอบจากพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ
มะเร็งปากมดลูกมีวิธีการป้องกันอย่างไร
ปัญหาตกขาวเรื้อรังจะมีผลต่อมะเร็งปากมดลูกหรือเปล่าคะ
อยากทราบว่าระยะแรกของมะเร็งปากมดลูกจะแสดงอาการอย่างไร?

ตั้งกระทู้ถามหมอ



แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)


รับทราบและถามคำถาม