วิตกกังวลเกี่ยวกับ HIV ทั้งๆไม่มีความเสี่ยงชัดเจน แก้ยังไงดีครับ? สวัสดีครับ ผมวิตกกังวล เกี่ยวกับโรค hiv ทั้งๆที่เกิดมา ผมยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ และไม่เคยใช้เข็มฉีดยาเสพติดครับ ผมไปตรวจ hiv มาหลายครั้ง สาเหตุที่ไปตรวจเพราะกลัวติดเชื้อจากการฉีดยา การเจาะเลือดครั้งที่แล้ว เลยต้องไปตรวจเรื่อยๆ หรือบางทีคุยกับคนอื่น แล้วน้ำลายเค้ากระเด็นเข้าตา ผมก็กังวลไปหลายเดือน ล่าสุด ผมไปฉีดยาที่ รพ.เอกชน ใน กทม.แห่งหนึ่ง ไม่เห็นพี่พยาบาลแกะซองเข็ม แต่เห็นเค้าเอาเข็มที่เตรียมไว้แล้วมาฉีดให้ผม ผมก็มากังวลกลัวจะเป็นเข็มใช้แล้วอีก คำถามของผมนะครับ 1.ปัจจุบันมี รพ.ไหนใช้เข็มเก่าหรือไม่ครับ 2.ผมว่าอีกไม่นาน ผมต้องไปตรวจ hiv อีกแน่ๆ เพราะผมเลิกคิดไม่ได้ ผมควรจะทำยังไงดีครับ?


ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
เป็นไข้หวัดใหญ่ชนิดเดียวกันในช่วงๆเวลาใกล้กันได้หรือไม่คะ
สงสัยคะทำไมคนไข้ส่วนใหญ่จะติดเชื้อในกระแสเลือดคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ
เชื้อ HPV เกิดขึ้นได้อย่างไร และสามารถติดต่อกันทางเพศสัมพันธ์ได้หรือไม่ ถ้าได้..สามารถตรวจเช็คได้ทางไหนบ้าง
ปัญหาสิวในวัย30+
เรื่องความเข้มข้นของเลือดในการบริจาคเลือดค่ะ เคยบริจาคได้ แต่สองสามปีมานี้ ทั้งพักผ่อน อกล ก็ยังไม่สามารถบริจาคเลือดได้ค่ะ
การใส่เหล้ก จำเป้นไหมไม่ที่ไม่ผ่าออก

ตั้งกระทู้ถามหมอ



แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)


รับทราบและถามคำถาม