สวัสดีค่ะ คุณพ่ออายุ 68ปี ป่วยด้วยโรคสมองเสื่อม PSP (Progressive Supranuclear Palsy) มา 5ปี เข้าระยะท้าย เป็นผู้ป่วยติดเตียงประมาณปีกว่า ต้องฟีดอาหารทางสายยาง และดูดเสมหะ เมื่อวันอาทิตย์วัดอ๊อกซิเจนได้ต่ำ หายใจเหนื่อย คุณหมอที่ รพ.ดูแล ถามว่าให้ฉีดมอร์ฟีนมั้ย ดิฉันตัดสินใจให้ 2มก./6ชม. และให้อ๊อกซิเจนทางหน้ากาก เมื่อวานปรับเป็นฉีด 2มก./8ชม.ยังมีอาการหายใจเหนื่อยอยู่ ทางครอบครัวไม่อยากให้คุณพ่อทรมานแล้ว ในทางการแพทย์ ผู้ป่วยจะหมดไปเองแบบไม่ทรมานใช่มั้ยคะ หรือจริงๆแล้วไม่ควรฉีดมอร์ฟีนคะ

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
For anemia ... the medicine name ( morphine injection ) or ( pethidine injection ) มียาตัวนี้มะ้ยคะพอดีเพื่อนหนูเปนคนบาเรนรักษาด้วยวิธีใช้ยาตัวนีม

ตั้งกระทู้ถามหมอ



แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)


รับทราบและถามคำถาม